开云体育和万博是一家吗知乎

 tham dự | thời gian:2023-03-25 00:45:49

Sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh World Cup 2022 sẽ diễn ra tại Qatar vào tháng 11 và tháng 12. Giải đấu diễn ra vào cuối năm thay vì vào mùa hè như trước đây là do khí hậu của nước chủ nhà Qatar. Nhiệt độ trung bình tại nơi đây vào mùa hè có thể lên tới 40-50 độ C.

ácSVĐWorldCupởQatarđượclàmmátnhưthếnà
World Cup 2022 anh 1

Lusail, một trong 8 sân vận động sẽ tổ chức các giải đấu của World Cup 2022. Ảnh: Arch Daily.

ácSVĐWorldCupởQatarđượclàmmátnhưthếnà

Khi bắt đầu đàm phán về việc Qatar đăng cai World Cup, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã đưa ra báo cáo rằng việc giải đấu diễn ra trong mùa hè có thể được coi là một nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe. Đối với băn khoăn này, ban tổ chức (BTC) khẳng định rằng giải đấu có thể tổ chức vào mùa hè. Họ hứa hẹn sẽ sử dụng những công nghệ điều hòa không khí tiên tiến trong các sân vận động (SVĐ), sân tập và khu vực dành cho người hâm mộ.

ácSVĐWorldCupởQatarđượclàmmátnhưthếnà

Bài toán làm mát World Cup trong mùa đông Qatar

Với trình độ phát triển công nghệ hiện tại mà Qatar thể hiện với thế giới, mọi người có thể yên tâm rằng thời tiết sẽ không cản trở việc tổ chức World Cup. Một nguyên mẫu có tên là Qatar Showcase đã được công ty Arup của Anh phát triển riêng cho dự án để cho thấy cách hệ thống làm mát này hoạt động.

ácSVĐWorldCupởQatarđượclàmmátnhưthếnà

Tuy nhiên, FIFA vẫn giữ nguyên quan điểm và cho rằng hai tháng cuối năm mới là thời điểm lý tưởng tại Qatar để đăng cai World Cup. Nhiệt độ dự kiến dao động trong khoảng 20-30 độ C. Mặc dù đây là thời điểm khí hậu ôn hòa, các hệ thống điều hòa, đặc biệt là tại các SVĐ, vẫn rất cần thiết.

ácSVĐWorldCupởQatarđượclàmmátnhưthếnà

Những công nghệ mà nước chủ nhà đã trình bày trước đây vẫn đang được phát triển. Ông Hassan Al Thawadi, trưởng BTC World Cup 2022 tại Qatar, đã tuyên bố rằng điều quan trọng là văn hóa và di sản quốc gia phải được truyền tải qua giải đấu.

ácSVĐWorldCupởQatarđượclàmmátnhưthếnà
World Cup 2022 anh 2

.

ácSVĐWorldCupởQatarđượclàmmátnhưthếnà đứng đầu: 79647bước lên: 63

Yêu cầu

không bắt buộc

không bắt buộc